ข่าว
บ้าน > ข่าว > ข่าวบริษัทเกี่ยวกับ แนวทางการออกแบบ EMC สำหรับคอมพิวเตอร์อุตสาหกรรม
เหตุการณ์
ติดต่อเรา
86- 0755-23747569
ติดต่อตอนนี้

แนวทางการออกแบบ EMC สำหรับคอมพิวเตอร์อุตสาหกรรม

2023-04-21

ข่าวล่าสุดของบริษัทเกี่ยวกับ แนวทางการออกแบบ EMC สำหรับคอมพิวเตอร์อุตสาหกรรม

คอมพิวเตอร์อุตสาหกรรมจำเป็นต้องได้รับการออกแบบโดยคำนึงถึงความเข้ากันได้ทางแม่เหล็กไฟฟ้า (EMC)ซึ่งรวมถึงการออกแบบ EMC สำหรับพอร์ตระบายอากาศ รอยต่อระหว่างแชสซี การเชื่อมต่อระหว่างแผงวงจรกับแชสซี และพื้นผิวของแชสซี

 

การออกแบบ EMC สำหรับพอร์ตระบายอากาศ: แม้ว่าพอร์ตระบายอากาศจะมีความสำคัญต่อการระบายความร้อน แต่ก็สามารถกลายเป็นช่องทางสำหรับคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าได้เช่นกันดังนั้น เมื่อออกแบบพอร์ตระบายอากาศ สิ่งสำคัญคือต้องพิจารณาผลกระทบต่อรังสีแม่เหล็กไฟฟ้าและการเหนี่ยวนำ และใช้มาตรการป้องกันที่เหมาะสม เช่น การเพิ่มแผ่นปิดหรือตาข่ายโลหะรอบพอร์ต

 

การออกแบบ EMC สำหรับตะเข็บระหว่างแชสซี: ตะเข็บระหว่างแชสซีเป็นหนึ่งในเส้นทางหลักสำหรับการแผ่รังสีแม่เหล็กไฟฟ้าและการเหนี่ยวนำเพื่อลดการรั่วไหลของคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า สามารถใช้ปะเก็นโลหะและวัสดุป้องกัน EMI เพื่อปิดผนึกตะเข็บได้นอกจากนี้ สิ่งสำคัญคือต้องแน่ใจว่ามีการเชื่อมต่ออินเทอร์เฟซที่ดีระหว่างแชสซีและแผงวงจรเพื่อลดการรั่วไหลของคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าและการรบกวน

 

การออกแบบ EMC สำหรับการเชื่อมต่อระหว่างแผงวงจรและแชสซี: การต่อสายดินระหว่างแผงวงจรและแชสซีเป็นส่วนสำคัญของการออกแบบ EMC เนื่องจากเป็นตัวกำหนดระดับของการรั่วไหลของแม่เหล็กไฟฟ้าและการเหนี่ยวนำเพื่อให้แน่ใจว่ามีการลงกราวด์ที่ดี จึงสามารถใช้ PCB หลายชั้น คอนเนคเตอร์ และแผ่นอิเล็กโทรดนำไฟฟ้าได้เมื่อออกแบบตัวเชื่อมต่อ ควรพิจารณาประสิทธิภาพของ EMC และควรเลือกตัวเชื่อมต่อที่ตรงตามมาตรฐาน EMC

 

การออกแบบพิเศษสำหรับพื้นผิวของแชสซี: พื้นผิวของแชสซีสามารถสัมผัสโดยตรงกับสภาพแวดล้อมภายนอกได้ ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องคำนึงถึงความไวต่อรังสีแม่เหล็กไฟฟ้าจากภายนอกสามารถใช้เทคนิคการชุบผิวแบบพิเศษ เช่น การชุบด้วยไฟฟ้าและการพ่นเพื่อลดการรบกวนทางแม่เหล็กไฟฟ้าและการรั่วไหลนอกจากนี้ยังสามารถเพิ่มวัสดุชีลด์และวัสดุดูดซับแม่เหล็กไฟฟ้าลงบนพื้นผิวแชสซีเพื่อลดการรั่วไหลของคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าและการรบกวน

 

โดยสรุป การออกแบบ EMC จำเป็นต้องได้รับการพิจารณาอย่างรอบด้านในทุกด้านเพื่อให้แน่ใจว่าคอมพิวเตอร์อุตสาหกรรมตรงตามมาตรฐาน EMC และไม่ก่อให้เกิดการรบกวนทางแม่เหล็กไฟฟ้าต่ออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์โดยรอบและสิ่งแวดล้อม และไม่ได้รับผลกระทบจากการรบกวนทางแม่เหล็กไฟฟ้าจากอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์โดยรอบและสิ่งแวดล้อม

ส่งคำถามของคุณโดยตรงถึงเรา

นโยบายความเป็นส่วนตัว จีนคุณภาพดี พีซีแบบสัมผัสที่ฝังอยู่ ผู้จัดหา. ลิขสิทธิ์ © 2018-2023 embeddedtouchpanelpc.com . สงวนลิขสิทธิ์.